Tin mới nhất :
Bưu điện Thành phố Hà Nội triển khai dịch vụ mới " Chuyển phát nội tỉnh HNP Express - Chuyển phát hộ chiếu, căn cước công dân – Dịch vụ chuyển phát thương mại điện tử"
Tin KM >> Hoạt động SXKD
Hà Nội phân vùng chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội
 
 
Được đăng ngày :  9/10/2021 1:48:58 PM  
(HNMO) - Ngày 7-9, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, để bảo đảm an toàn cho người hưởng lương, trong kỳ chi trả gộp hai tháng tiền lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 9 và 10-2021 vào kỳ chi trả tháng 9, cơ quan bảo hiểm xã hội và hệ thống bưu điện trên địa bàn Hà Nội sẽ chi trả tiền mặt theo vùng.
 
 
Chi trả lương hưu tại nhà cho người thụ hưởng tại các địa phương thuộc vùng 1.
 
 
Vùng 1 gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai và một phần địa giới 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Với vùng này, các cơ quan chức năng sẽ áp dụng linh hoạt các hình thức chi trả có thể chi tại điểm nếu đảm bảo an toàn hoặc chi trả tiền mặt tại nhà. Tất cả các lực lượng tham gia chi trả ngành bưu điện phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện xét nghiệm và tiêm phòng Covid-19 cho 100% nhân viên làm công tác chi trả. Mỗi tuyến chi trả tại nhà bố trí 2 nhân viên. Nhân viên chi trả sẽ liên hệ trước với các cơ quan chức năng tại địa bàn để được phối hợp, hỗ trợ.
 
 
Riêng với quận Thanh Xuân, nơi đang có một số ổ dịch phức tạp, Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân đã phối hợp với Bưu điện Trung tâm 2 tổ chức thêm nhiều điểm chi trả đảm bảo giãn cách, nâng số điểm chi trả từ 26 lên 77 điểm.
 
Hai đơn vị cũng đã liên hệ với UBND quận Thanh Xuân, UBND phường Thanh Xuân Trung thống nhất phương án chi trả linh hoạt tùy từng địa bàn, phù hợp nhất để bảo đảm an toàn, thuận lợi.
 
Đối với những người hưởng đang phải cách ly tập trung, đang trong địa bàn phong tỏa, Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân phối hợp với các đơn vị chức năng gửi thông báo để người hưởng đến điểm chi trả của bưu điện nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sau thời gian cách ly, phong tỏa...
 
Vùng 2 (toàn bộ địa giới 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh) và vùng 3 (gồm toàn bộ địa giới 10 quận, huyện, thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần địa giới 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín), các cơ quan chức năng tổ chức chi trả cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại các điểm chi trả của bưu điện.
 
Trong thời gian chi trả, nếu thôn, xóm, tổ dân phố, phường, xã thuộc vùng 1 được nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch mà chưa chi hết lương hưu, thì người hưởng sẽ tiếp tục đến nhận tại các điểm chi trả của bưu điện.
 
Còn nếu thôn, xóm, tổ dân phố, phường, xã thuộc vùng 2, vùng 3 phải áp dụng các biện pháp cao hơn để phòng, chống dịch, thì sẽ căn cứ vào chỉ đạo của UBND thành phố và UBND quận, huyện đó để thay đổi phương án chi trả phù hợp.
 
Việc chi trả được tổ chức theo 2 đợt. Đợt 1 chi trả qua ATM, bắt đầu từ ngày 6-9 và chi trả tiền mặt từ ngày 8-9. Còn đợt 2 chi trả qua ATM và tiền mặt đều bắt đầu từ ngày 4-10-2021. Những người nhận vào đợt 2 là những trường hợp được duyệt mới hoặc mới chuyển đến từ các nơi khác.
 
Các tin khác


Đầu « Trước  1 2 3 4 5  Sau » Cuối
 
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4707
Hôm nay: 22,386
Hôm qua: 44,959
Tuần này: 292,078
Tuần trước: 314,774
Tháng này: 576,626
Tháng trước: 1,729,925
Tất cả: 7,583,213Nguồn vnexpress